Hướng dẫn cách tải và sử dụng app Monkey ABC chi tiết nhất

I. HƯỚNG DẪN TẢI VÀ CÀI ĐẶT MONKEY ABC

Monkey ABC có thể cài được trên mọi thiết bị điện thoại, máy tính, laptop, máy tính bảng.

Để tải và cài đặt phần mềm Monkey ABC, ba mẹ nhấn vào link sau, đây là link tải tự động, hệ thống sẽ tự nhận diện thiết bị để đưa ra bản cài đặt phù hợp nên dù ba mẹ dùng điện thoại ( iOS hay Android), máy tính hay máy tính bảng, đều dùng duy nhất link này để tải và cài đặt.

Sau khi nhấn vào link cài đăt trên:

a. Với các thiết bị điện thoại và máy tính bảng, hệ thống sẽ tự cài đặt trên thiết bị, ba mẹ chỉ cần chờ hệ thống cập nhật khoảng 1 phút là hoàn thành

b. Với thiết bị máy tính, khi nhấn vào link tải, hệ thống sẽ tải bộ cài về máy, ba mẹ tìm bộ cài trên máy và tiến hành cài đặt.

ii. chi tiết HƯỚNG DẪN sử dụng phần mềm monkey abc

Monkey ABC là khóa học dành cho trẻ từ 0-6 tuổi giúp phát triển ngôn ngữ và tư duy logic theo phương pháp giáo dục sớm, được nâng cấp từ ứng dụng Monkey Junior trước đây.

1. Hướng dẫn các bước học cùng Monkey ABC

Để học Monkey ABC ba mẹ và các bé hãy thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng và chọn profile học cho bé

Bước 2: Tại màn chọn khoá học, hãy ấn chọn khoá học Monkey ABC màu xanh lá ở bên trái màn hình.

Bước 3: Tại đây ba mẹ và các bé có thể tiến hành học Monkey ABC theo lộ trình đã được định sẵn với ngôn ngữ Anh-Mỹ bằng cách bấm vào nút Play trên màn hình.

 

Monkey ABC giúp bé học được 6 ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Việt; để thay đổi ngôn ngữ học ba mẹ nhấn vào hình lá cờ đại diện cho ngôn ngữ đang học ở phía trên cùng bên phải màn hình, sau đó hệ thống sẽ hiển thị màn hình sau

Để thêm mới ngôn ngữ, ba mẹ chọn nút thêm mới và muốn thay đổi ngôn ngữ đang học thì chỉ cần nhấn vào lá cờ biểu tượng ngôn ngữ là được.

Ngoài ra, ba mẹ có thể tra cứu hệ thống từ vựng và học thông qua hoạt động Multisensory tại nút Dictionary.

Với khóa học ABC, ba mẹ có thể cài đặt thêm các tính năng khác khi bé học như:

 • Lựa chọn gợi ý hoặc không gợi ý đáp án cho trẻ.

 • Thời gian chuyển giữa 2 thẻ học trong mục cài đặt của Monkey ABC.

2. Tìm hiểu sự khác biệt giữa Monkey ABC và Monkey Junior 3.0 trước đây

Phiên bản Monkey Junior mới (Siêu ứng dụng Monkey Junior) sẽ cung cấp các khóa học tiếng Anh liền mạch cho trẻ từ 0 – 11 tuổi. Trong đó, toàn bộ nội dung của Monkey Junior cũ sẽ được chuyển thành khóa học Monkey ABC nằm trong siêu ứng dụng Monkey Junior. Tuy nhiên, đối với ngôn ngữ Anh-Mỹ thì phiên bản mới vẫn sẽ có một số điểm khác biệt so với phiên bản cũ, cụ thể như:

 • Nội dung học: Nội dung của các bài học sẽ được bố cục lại thành các nhóm 4 từ vựng nhỏ, có liên quan mật thiết với nhau về chủ đề, loại từ, ứng dụng trong câu.

 • Trò chơi học tập:

  • Game được thiết kế và tinh chỉnh lại theo hướng hiện đại, hấp dẫn, cách chơi phù hợp với độ tuổi của trẻ.

  • Bổ sung loại game sử dụng hình ảnh, animation sống động và các hoạt động logic (matching, puzzle, shadow) nhằm kích thích cùng lúc 2 bán cầu não của trẻ.

 • Lộ trình học:

  • Mỗi người học mới sẽ có 1 lộ trình duy nhất, không được tự do lựa chọn chủ đề như ở phiên bản Monkey Junior cũ.

  • Mỗi bài học có thời lượng ngắn với mục tiêu tăng % hoàn thành bài học, chỉ tập trung ở 1 mục tiêu nhất định, giúp trẻ ghi nhớ từng khía cạnh học của từ (như: nhận diện từ, spelling, pronunciation, cách sử dụng từ trong câu).

  • Sử dụng game đa dạng về nhịp điệu, có sắp xếp tinh tế nhằm không gây xao nhãng và nhàm chán cho trẻ.

Hy vọng với hướng dẫn cách sử dụng khóa học Monkey ABC trong siêu ứng dụng Monkey Junior trên đây sẽ giúp ba mẹ và bé có một hành trình học tập hiệu quả. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về khóa học Monkey ABC, hãy liên hệ ngay số điện thoại 0789237398

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *